நமசிவாய வாழ்க.. நாதன் தாள் வாழ்க..

நம சிவாய வாழ்க.. நாதன் தாள் வாழ்க..

நம சிவாய

பூ நாளும் தலை சுமப்ப - புகழ் நாமம் செவி கேட்ப - நா நாளும் நவின்றேத்தப் பெறலாமே நல்வினையே!..

உழவர் ஓதை மதகோதை உடை நீரோதை தண்பதங்கொள்

விழவர் ஓதை சிறந்தார்ப்ப நடந்தாய் வாழி காவேரி..

வியாழன், நவம்பர் 28, 2024

கிழங்கு வறுவல்

 

நாடும் வீடும்
நலம் பெற வேண்டும்
பகையும் பிணியும்
தொலைந்திட வேண்டும்..
***
இன்று
கார்த்திகை 13
வியாழக்கிழமை


குரு வாரத்தில் மஞ்சள் கலந்த உணவுகளால்
தோஷங்கள் தீர்கின்றன..

உருளைக்கிழங்கு மிளகு வறுவல் 

தேவையான பொருட்கள் :

உருளைக்கிழங்கு  250 gr
மஞ்சள் தூள் அரை tsp
மிளகுத் தூள் ஒரு tsp
சீரகத் தூள் ஒரு tsp
சோள மாவு ஒரு Tbsp
வெண்ணெய் தேவைக்கு
கல் உப்பு தேவைக்கு
கறிவேப்பிலை ஒரு இணுக்கு

செய்முறை :
உருளைக் கிழங்கைக் கழுவி -  தோல் நீக்கிக் சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

நறுக்கிய துண்டுகளை இட்லி தட்டில் வைத்து அரை வேக்காட்டில் அவித்து  எடுக்கவும்.

சற்றே ஆறியதும் - 
இதனுடன் சோளமாவு,  மஞ்சள் தூள் மிளகுத் தூள்  
சீரகத் தூள் நுணுக்கிய உப்பு, ஆகியவற்றைச் சேர்த்து, தேவையானால் 
சிறிது தண்ணீர் தெளித்து பிசறிக் கொள்ளவும்.

வாணலியில் வெண்ணெய் இட்டு மிதமான சூட்டில் காய்ந்ததும் கறிவேப்பிலை தாளித்து - பிசறி வைத்துள்ள  கிழங்குத் துண்டுகளைப் போட்டு பதமாக வதக்கி - நிறம் மாறி வெந்ததும் இறக்கி வைக்கவும்.. 

(ஏற்கனவே வெந்த கிழங்கு என்பதை நினைவில் கொள்ளவும்)..

தயிர் சாதத்திற்கு நல்ல துணை..

தோலில் ஒவ்வாமை உடையவர்கள் சோள மாவினைத் தவிர்த்து விடவும்..

கடுமையான மசாலாக்கள் எதுவும் இல்லாத கிழங்கு வறுவல்...

ஆரோக்கியமானது..
 ஃஃ

நம்முடைய நலம்
நம்முடைய கையில்

ஓம் சிவாய நம ஓம்
***

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

கருத்துகள் Gmail பயனர்களுக்கு மட்டும்..